Ava (2020) เอวา มาแล้วฆ่า กับปฏิบัติการไล่ฆ่าของมือสังหารสาวที่ชื่อ เอวา

         ในระหว่างที่กำลังรอดูชมภาพยนต์แอคชั่นของ Hollywood เรื่องใหม่ ที่สถานะในตอนนี้ยังคงพากันยึกยักๆ เลื่อนวันฉายกันเป็นว่าเล่น เพราะเจอพิษโควิดเข้าไปเต็มๆ ทำให้เป็นช่วงที่รู้สึกหิวกระจายหนังแนวนี้จากฮอลลิวูดเป็นพิเศษ และในสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้ก็คงจะได้ปลดแอกเบาๆ กับหนังบู๊ที่ดูทำท่าว่าน่าจะดี และยังเป็นเจ้าของตำแหน่งหนังที่มีชื่อไทยที่เริดที่สุดแห่งปี อย่างภาพยนต์เรื่อง Ava (2020) หรือชื่อไทยว่า เอวา มาแล้วฆ่า

         ตัวภาพยนต์เรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวของ เอวา นักฆ่าสาวตัวท็อปขององค์กรลับ แต่ว่าเนื่องจากเธอนั้นทำภารกิจผิดพลาดไป ทำให้เธอกลายเป็นเป้าหมายที่ตามล่าเสียเอง เธอจึงหลบๆ ซ่อนๆ และทำทุกวิถีทางเพื่อจะหาหนทางเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือขององค์กรที่เธอไว้ใจ โดยมีทางเลือกแค่ เป็นนักฆ่า หรือ จะโดนฆ่า เพียงแค่ 2 ทางเท่านั้น

Ava (2020) เอวา มาแล้วฆ่า

         ต้องยอมรับว่าหนังได้ทีมนักแสดงที่ค่อนข้างดีมากๆ มาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น Jessica Chastain ที่มารับบทนำได้อย่างสวยผงาด ซ้ำยังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์หนังเรื่องเองด้วย ยังมี Colin Farrell, Common และ John Malkovich มาร่วมสมทบด้วย นับว่าเป็นรายชื่อนักแสดงที่น่าดึงดูดใจให้ตีตั๋วไปดูหนังแอคชั่นคมๆ เสียจริง

         แต่แล้วสิ่งที่เราเองคาดหวังไปทั้งหมดนั้น…อาจจะต้องสลายลงไป เมื่อเราเองได้นั่งดูภาพยนต์เรื่องนี้ไปได้สัก 30 นาทีแรก เพราะว่ากลับกลายเป็นว่าหน้าหนังที่ควรจะบู๊ล้างผลาญ มีฉากแอคชั่นแสดงถึงความเก่งกาจของมือปืนสาวอัดแน่น กลับกลายเป็นหนังที่ปูเรื่องราวชวนดราม่า เรื่อยเปื่อย กระทั่งทำให้เกิดอาการง่วงหนาวหาวนอน…เกือบจะเผลอหลับคาโรงหนังไปเลย

         เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าภาพยนต์เรื่อง Ava (เอวา มาแล้วฆ่า) มีความพยายามที่จะเดินไปในแนวทางเดียวกับภาพยนต์เรื่อง John Wick หรือ Anna แต่กลับไปได้ไม่สุดทาง เพราะมาพร้อมกับฉากแอคชั่นอันน้อยนิด แต่เลือกที่ขยี้ปมดราม่าของตัวละครหลัก ที่พยายามบิ้วท์แล้วบิ้วท์แล้วก็ยังไม่น่าสนใจอยู่ดี โดยเฉพาะเรื่องปูมหลักของนางเอก ที่มีหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว แต่กลับถ่ายทอดออกมาได้อย่างแบนเรียบเชียบ และออกโทนน่าเบื่อเสียด้วยซ้ำ จึงทำให้หนังแทบไม่มีความโดดเด่นใดๆ เลย

Ava (2020) เอวา มาแล้วฆ่า

         ถึงแม้ว่าการแสดงของ Jessica Chastain หรือ John Malkovich จะทำออกมาได้ขั้นเทพตามระดับมืออาชีพของพวกเขา โดยเฉพาะฉากปะทะกันระหว่าง 2 ตัวละครในช่วงไคลแม็กซ์ ถือว่าทำออกมาได้ดี แต่ก็ดันตัดอารมณ์ไปเสียดื้อๆ กับบทต้องสะดุดกับช่วงรอต่อ ทำให้การเล่าเรื่องที่อ่อนปวกเปียกบั่นทอนหนังไปทั้งเรื่อง ฉากต่อสู้-ยิงกันกลายเป็นส่วนเสริมเท่านั้น และก็นั่นแหละ…ฉากทีเด็ดมันส์ๆ ก็น่าจะได้เห็นทั้งหมดจากในทีเซอร์ตัวอย่างหนังไปแล้ว

         แต่ก็ใช่ว่า Ava จะจืดชืดไปเสียหมด อย่างน้อยๆ ก็ยังมีความโดดเด่นที่งานดนตรีและเพลงประกอบหนัง ที่เป็นผลงานการประพันธ์ของ “แบร์ แมคครีรี่” ที่เคยฝากผลงานดีๆ จากหนังชุด Happy Death Day และ 10 Cloverfield Lane เป็นงานดนตรีที่สามารถเข้ามาช่วยบิ้วท์อารมณ์ของหนังได้มีชั้นเชิงยิ่งขึ้น แม้ว่าจะช่วยพยุงได้เพียงแค่เล็กน้อยก็ตาม แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้แล้ว

         โดยสรุปแล้ว Ava (2020) มาแล้วฆ่า น่าจะมาอย่างผิดแผนไปสักหน่อย เธอไม่ได้ฆ่า แต่น่าจะมาแล้วทำให้เกือบเป็นบ้า จำกัดความแบบนี้น่าจะดีกว่า น่าผิดหวังที่หนังไม่ได้เสิร์ฟฉากบู๊แอคชั่นเจ๋งๆ ออกมาได้อย่างที่คนดูคาดหวัง เนื้อหาที่พยายามทำให้เข้มข้น แต่กลับทำได้ไม่ถึงสักฉาก ประเด็นดราม่าที่เบาโหว่งและทำให้เอาในช่วยตัวละครเลยสักนิด จึงทำให้ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ออกมาค่อนข้างไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจจะไปดูเอาเสียเลย…ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เทคนิคการเล่นสล็อต