Abominable Movie Review : Predictably enjoyable!!!

Abominable : เด็กสาวคนหนึ่งช่วยสิ่งมีชีวิตในตำนานกลับบ้านไปหาครอบครัวของเขาในเทือกเขาหิมาลัย เยติหนีออกจากห้องทดลองที่มีการป้องกันอย่างเข้มงวด มีเพียงยี (ให้เสียงโดยโคลอี้ เบนเน็ต) ค้นพบเท่านั้นบนหลังคาของอพาร์ตเมนต์ของเธอ

เด็กสาวคนนั้นได้ผูกมิตรกับสิ่งมีชีวิตลึกลับซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเพียงนิทานพื้นบ้านมาช้านาน โดยตั้งชื่อเขาว่าเอเวอเรสต์ แต่ Burnish (พากย์เสียงโดย Eddie Izzard) มหาเศรษฐีนักปีนเขาได้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อพิสูจน์การมีอยู่ของเยติให้โลกรู้

Abominable

ด้วยความช่วยเหลือของดร.ซาร่า (ให้เสียงโดยซาร่าห์ พอลสัน) นักสำรวจเฒ่าไล่ตามเอเวอเรสต์หลังจากการหลบหนีของเขา Yi ถูกบังคับให้ปกป้อง Everest และกับเพื่อนของเธอ Peng (ให้เสียงโดย Albert Tsai) และ Jin (ให้เสียงโดย Tenzing Norgay Trainor) เริ่มต้นการเดินทางเพื่อรวม Everest กับครอบครัวของเขาในเทือกเขาหิมาลัย

สถานที่ตั้งเป็นการผสมผสานที่ไม่ดีของภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยนักเขียนและผู้กำกับจิลล์ คัลตันได้รวบรวมองค์ประกอบที่ชนะเพื่อให้ ‘ Abominable ‘ สนุกสนานเป็นส่วนใหญ่ เด็กสามคนที่แก่แดดแต่ก็นิสัยดี สัตว์ร้ายซุ่มซ่ามที่น่ารัก

Abominable
From left, Yi (voice of Chloe Bennet), Everest (Joseph Izzo), Jin (Tenzing Norgay Trainor) and Peng (Albert Tsai) in the film “Abominable.” MUST CREDIT: Universal Studios

แอนิเมชั่นสีสันสดใส และเพลงประกอบละครที่ซาบซึ้ง (โดยเฉพาะสำหรับแฟน Coldplay) ส่วนผสมทั้งหมดนี้ได้รับการทดลองและทดสอบแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นของ Dreamworks นั้นยอดเยี่ยม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะถูกมองว่าเป็นโฆษณาการท่องเที่ยวของจีน

แต่ความงามตามธรรมชาติของประเทศก็ถูกบันทึกอย่างเต็มตาด้วยรายละเอียดที่วิจิตรบรรจง ถึงกระนั้น หัวใจของมันก็ยังอยู่ในที่ที่เหมาะสม นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการติดต่อกับคนที่คุณรักซึ่งไม่มีขอบเขตทางภูมิศาสตร์

Abominable

Eddie Izzard มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในฐานะ Burnish มหาเศรษฐีที่สามารถซื้ออะไรก็ได้ที่เขาพอใจ แต่เขาแสวงหาการยอมรับจากบรรดาผู้ที่หลีกเลี่ยงข้ออ้างเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของเยติ ในอีกทางหนึ่ง Sarah Paulson หายตัวไปอย่างเชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลัง Dr Zara ผู้ซึ่งสนใจเกี่ยวกับการช่วยสิ่งมีชีวิตในตำนานแทน

นักแสดงนำสามคน Yi, Peng และ Jin สร้างคดีที่น่าเชื่อในฐานะเพื่อนสมัยเด็ก ต้องขอบคุณการแสดงที่มีชีวิตชีวาของตามลำดับ ซึ่งทำงานร่วมกันได้ดี เอเวอเรสต์ – เยติที่มีมนต์ขลังและในตำนาน – มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นนักวิ่งหน้าด้านการขายสินค้าด้วยความน่ากอดขนปุกปุยโดยธรรมชาติของเขา

จังหวะของตัวละครทั้งหมดสามารถคาดเดาได้ในแต่ละขั้นตอน อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ภาพที่ตาพร่า และความอ่อนไหวต่อธรรมชาติและค่านิยมของครอบครัวก็มักจะชนะใจคนทั่วๆ ไป